Trang nhất » Trang dinh duong » Phụ huynh cần biết

Cho con ăn những món này vào bữa sáng, trẻ sẽ tăng cân lành mạnh cực nhanh

Cho con ăn những món này vào bữa sáng, trẻ sẽ tăng cân lành mạnh cực nhanh

Bữa sáng cực kì quan trọng đối với trẻ nhỏ, nó cung cấp năng lượng cho các hoạt động của trí não và thể chất suốt cả ngày.

7 gợi ý lựa chọn đồ chơi cho bé

7 gợi ý lựa chọn đồ chơi cho bé

Các món bé có thể tháo rời, lắp ghép, vật liệu thủ công như sáp, bút lông... đều giúp phát triển các kỹ năng và khám phá cuộc sống. Mỗi ngày bé lại học thêm nhiều điều mới. Các kỹ năng vận động thô (cử động lớn như chạy, nhảy) và kỹ năng vận động tinh (cử động chính xác hơn như tô màu, cầm thìa) liên tục được cải thiện. Bé cũng phát triển về mặt xã hội, tham gia nhiều trò chơi cần trí tưởng tượng và thể hiện nhiều loại cảm xúc hơn. Cha mẹ nên tìm kiếm những đồ chơi giúp con phát triển các kỹ năng này. Trẻ nhỏ rất tò mò và thường không cẩn trọng, vì vậy vấn đề an toàn của đồ chơi cũng cần được đặt lên hàng đầu. Sau đây là một số gợi ý lựa chọn đồ chơi tiết kiệm chi phí và có giá trị giáo dục.

Nên hay không nên nạo VA cho trẻ?

Nên hay không nên nạo VA cho trẻ?

Thời tiết luôn thay đổi thất thường nên trẻ nhỏ thường bị viêm họng, viêm VA…Viêm VA khiến trẻ sốt cao, tái đi tái lạị nhiều lần…dẫn đến nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển lâu dài của trẻ. Thực tế, nhiều trường hợp các bác sỹ đã chỉ định nạo VA. Vậy có nên nạo VA cho trẻ và khi nào thì phải nạo VA?

Bông cải xanh giúp cải thiện triệu chứng tự kỷ

Bông cải xanh giúp cải thiện triệu chứng tự kỷ

Một nghiên cứu của Mỹ cho thấy chiết xuất từ bông cải xanh, bắp cải và súp lơ có thể giúp cải thiện một số triệu chứng về rối loạn hành vi và xã hội ở những người bị tự kỷ.

Hình thành thói quen vệ sinh thân thể cho trẻ lên 3

Hình thành thói quen vệ sinh thân thể cho trẻ lên 3

Ở tuổi lên 3, trẻ em thường trở nên tò mò và muốn khám phá thế giới xung quanh nhiều hơn . Do đó, trẻ ở tuổi này cần được bắt đầu tập thói quen vệ sinh thân thể (VSTT) nhằm tránh mồ hôi, bụi bẩn do quá trình khám phá có thể gây ra nhiều vấn đề sức khoẻ.

19 loại thực phẩm không nên cho con ăn nhiều

19 loại thực phẩm không nên cho con ăn nhiều

Các bác sĩ thuộc Đại học Thượng Hải (Trung Quốc) cho biết những thực phẩm dưới đây có chất dinh dưỡng cao hoặc rất ngon miệng nhưng nếu bé ăn nhiều có thể gây phản tác dụng...

Xin đừng loại bỏ sữa khỏi khẩu phần của con trẻ

Xin đừng loại bỏ sữa khỏi khẩu phần của con trẻ

Thời đại internet khiến không ít phụ huynh nuôi con theo kiểu của "Gu gồ" (Google) thay vì tham khảo ý kiến của ông bà và cả những kiến thức khoa học mà mình đã tích lũy bao năm qua.Cơ quan tôi có hội các bà mẹ thường xuyên rỉ tai cho nhau những thông tin liên quan đến cách nuôi con, trong đó sữa là chủ đề gần đây được quan tâm đặc biệt...

Dinh dưỡng cho trẻ

5 chất dinh dưỡng dễ thiếu hụt ở trẻ

Nếu cha mẹ không điều chỉnh chế độ dinh dưỡng, bé dễ rơi vào tình trạng ăn nhiều nhưng lại thiếu chất.

Sử dụng chất béo hợp lý cho trẻ

Sử dụng chất béo hợp lý cho trẻ

Việc sử dụng chất béo đầy đủ, đa dạng sẽ giúp trẻ hấp thu tốt một số dưỡng chất, có đủ năng lượng, nguyên liệu để phát triển về thể chất và trí tuệ. Tuy nhiên, đừng vì thế mà bạn quá lạm dụng chất béo trong khẩu phần ăn của trẻ, điều đó có thể có hại nhiều hơn là có lợi. Chất béo (lipid) là một trong 4 nhóm chất dinh dưỡng chính cấu tạo nên khẩu phần ăn, có vai trò quan trọng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động cao gấp đôi chất bột đường và chất đạm, là nguồn dự trữ năng lượng lớn nhất và là nguồn cung cấp các a-xít béo cần thiết…

Biểu đồ phát triển của trẻ dưới 1 tuổi

Các em bé phát triển với tốc độ khác nhau, học tập các kỹ năng vào những thời điểm khác nhau. Nhưng tất cả những gì bé học dượcđều là những “bước đệm” cho những bước phát triển kế tiếp và bé có được những kỹ năng này theo cùng một trình tự. Biểu đồ dưới đây sẽ cho thấy rõ những “bước đệm” cần thiết cho từng khu vực phát triển khách nhau của trẻ- các kỹ năng về thể chất, sự khéo tay, thị giác, thính giác, ngôn ngữ và hành vi giao tiếp, chơi đùa.

Góc phụ huynh cần biết

Phụ huynh cần biết

Bản thông tin đến phụ huynh gồm những thông tin về sức khỏe và dinh dưỡng phụ huynh cần biêt khi chăm sóc bé, nội dung học và những hoạt động của bé ở trường.

 

Lịch

Ảnh bé yêu


Trường Mầm non Hòa Phước
Địa chỉ: Thôn Miếu Bông - Xã Hòa Phuớc - Huyện Hòa Vang - Tp Đà Nẵng
ĐT: 05113879446 -  http://mnhoaphuoc-hoavang.edu.vn - Email:mnhoaphuoc.hv@gmail.com