Trang nhất » Tin tức » Hoạt động

Trường Mầm non Hòa Phước tổ chức Hội thi “Bé kể chuyện hay – Bé với khúc hát dân ca, đồng dao”

Thứ hai - 19/11/2018 04:02

Nhằm chào mừng 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2018), hôm nay ngày 17/11/2018 nhà trường tổ chức Hội thi “Bé kể chuyện hay – Bé với khúc hát dân ca, đồng dao”.
Những câu chuyện, bài hát dân ca quen thuộc như đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi chúng ta. Dân ca là kết tinh của tinh thần dân tộc, là nét đẹp văn hóa dân gian Việt Nam, làm nổi bật tinh thần lạc quan yêu đời, yêu người thiết tha. Biết bao thế hệ trẻ thơ đã được bà, được mẹ kể nghe những câu chuyện, ru ngủ bằng những làn điệu dân ca mượt mà, sâu lắng. Đó chính là phù sa bồi đắp cho tâm hồn trẻ thơ, để sau này lớn lên, những câu chuyện, những bài dân ca là niềm tự hào của quê hương, đất nước, là nỗi nhớ của mỗi con người khi xa quê hương. Đồng thơi là một trong những giải pháp tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” nhằm nâng cao chất lượng giáo dục với mục tiêu “Trường học lấy trẻ làm trung tâm” mặt khác hội thi còn phát hiện những tài năng, năng khiếu của trẻ, khuyến khích, động viên những tài năng trong trường.