Trang nhất » Tin tức » Chăm sóc Bé yêu

Sai lầm của mẹ trong chế biến rau cho trẻ

Thứ tư - 14/05/2014 13:43
Sai lầm của mẹ trong chế biến rau cho trẻ

Sai lầm của mẹ trong chế biến rau cho trẻ

Chế biến rau không hẳn là một viêc đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Dưới đây là những sai lầm trong chế biến rau làm mất đi chất dinh dưỡng và có thể gây hại cho trẻ Lưu trữ rau lâu ngày trong tủ lạnh sẽ làm cho rau không còn tươi và mất chất dinh dưỡng.
1. Cắt rau trước khi rửa

Nhiều bà mẹ lo ngại rằng hóa chất trong rau không được loại bỏ hoàn toàn, vì vậy đã cẩn thận cắt rau nhỏ, sau đó mới rửa sạch. Trong thực tế, đây là một cách sai lầm bởi vì việc làm này của các bà mẹ đã làm cho nhiều chất dinh dưỡng của thực vật bị mất đi. Cách tốt nhất là các bà mẹ nên rửa rau sạch, sau đó mới cắt và chế biến.

2. Rửa rau không cẩn thận

Nhiều bà mẹ nghĩ rằng khi mua rau và hoa quả trong cửa hàng rau sạch hay siêu thị, chất lượng của chúng sẽ được đảm bảo. Do đó, họ cảm thấy an toàn và chỉ rửa rau với 1 hoặc 2 lượt nước rồi nấu cho trẻ ăn. Nhưng trong thực tế, những loại thực phẩm này luôn ẩn chứa nhiều bụi bần, vi khuẩn mà chúng ta không nhìn thấy được bằng mắt thường. Vì vậy, đừng để nó đánh lừa mắt của bạn.

Để đảm bảo vệ sinh thực phẩm, bạn nên ngâm rau trong nước khoảng 20 phút để bụi bẩn và thuốc trừ sâu có thể bị rửa trôi. Sau khi ngâm, rửa rau một lần nữa với nước sạch. Và cuối cùng, ngâm với nước được pha trộn một chút muối, rồi vớt rau ra để chế biến.

3. Thời gian chuẩn bị rau cách xa so với thời gian nấu

Nhiều phụ nữ có thói quen mua rất nhiều rau và lưu trữ chúng trong tủ lạnh, dành để ăn trong một thời gian dài sau đó. Cách này sẽ làm cho rau không tươi và sẽ mất rất nhiều chất dinh dưỡng.

4. Nấu ăn bằng nồi, chảo đồng

Các chuyên gia về sức khỏe trẻ em khuyên bạn nên sử dụng các công cụ được làm bằng nhôm để nấu ăn cho trẻ, nên tránh chế biến đồ ăn bằng kim loại đồng. Đặc biệt, có một số bà mẹ khi luộc rau cho trẻ, không vớt rau chín ra đĩa mà tiếp tục để rau ở trong nồi cho mềm. Việc làm này không chỉ khiến chất dinh dưỡng trong rau bị mất đi mà đồ ăn còn bị thôi nhiễm đồng. Bởi trong các món ăn, nhất là các món chua có chứa một lượng axit nhất định, khi ngâm chúng trong nồi thì các axit này sẽ oxi hóa bề mặt của kim loại, gây hại cho sức khỏe của trẻ.

5. Sử dụng tất cả các loại rau để nấu súp
Nấu súp là một cách làm cho trẻ cảm thấy thích ăn rau hơn. Tuy nhiên, các bà mẹ phải chú ý không nên sử dụng tất cả các loại rau để nấu súp cho trẻ, bởi vì một số loại rau có chứa một lượng axit oxalic như rau bina, hành tây ... có thể ảnh hưởng đến việc hấp thụ canxi ở trẻ em.


Nguồn tin: Nguồn: xaluan.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chương trình

Trang dinh dưỡng

Tài nguyên

Đoàn thể

Lịch

Ảnh bé yêu


Trường Mầm non Hòa Phước
Địa chỉ: Thôn Miếu Bông - Xã Hòa Phuớc - Huyện Hòa Vang - Tp Đà Nẵng
ĐT: 05113879446 -  http://mnhoaphuoc-hoavang.edu.vn - Email:mnhoaphuoc.hv@gmail.com
 
Xem bản: Desktop | Mobile