Trang nhất » Tin tức » Chăm sóc Bé yêu

Mẹo nhỏ khuyến khích con học tập tốt tại trường

Thứ ba - 25/03/2014 04:12
Mẹo nhỏ khuyến khích con học tập tốt tại trường

Mẹo nhỏ khuyến khích con học tập tốt tại trường

Muốn con bạn học tập thật tốt tại trường học, cha mẹ hãy áp dụng những mẹo nhỏ và đơn giản sau.

1. Quan tâm
Cha mẹ có thể bắt đầu bằng cách hỏi trẻ những câu hỏi đơn giản khi bé đã từ trường về nhà như: Hôm nay con đã làm gì ở trường, lớp? Nếu con bạn nhún vai, không trả lời hoặc bỏ qua câu hỏi của bạn, hãy thử hỏi cách khác như: Hôm nay ở lớp con có điều gì thú vị không?

Những câu hỏi nghiêng về sự yêu thích của trẻ ở trường học sẽ là những câu hỏi có thể mở ra được một số cơ hội hội thoại giữa trẻ và bạn đấy.

2. Giúp con học tập
Bất cứ khi nào con của bạn mang bài tập về nhà hoặc một cuốn sách nhờ bạn trợ giúp thì bạn hãy cố gắng đọc, giảng giải cho trẻ hiểu. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ đang dạy chúng những kỹ năng có giá trị mà còn thúc đẩy mối quan hệ của bạn với trẻ.

Trong khi giúp đỡ trẻ, hãy đặt câu hỏi đơn giản như: “Con đang được thưởng thức chủ đề gì thế?” Từ đó, bạn cố gắng giúp trẻ làm quen dần với chủ đề này và yêu cầu trẻ chú ý trong lớp học hơn nữa.

3. Chỉ cho con những gì ngoài bài học
Trường học là nơi giúp trẻ học tập và xây dựng những kỹ năng sống cần thiết. Nó cũng là một nơi để trẻ có thêm những người bạn mới, hoặc giúp trẻ thêm sáng tạo và cải thiện kỹ năng xã hội.

Hãy dạy bảo con những gì có thể được sử dụng tại trường, phải tôn trọng quy tắc học ở trường, ở nhà và tôn trọng tài sản của trường, luôn giữ sách vở, bàn ghế sạch sẽ….

4. Nói chuyện với giáo viên
Luôn nói chuyện với giáo viên chủ nhiệm của lớp trẻ để biết những gì bạn có thể làm giúp đỡ con bạn khi ở nhà và bạn cần quan tâm tới trẻ ở góc độ nào nữa.

Ngoài ra, hãy để cho giáo viên biết rằng bạn đánh giá cao những nỗ lực của họ trong việc nuôi dạy con bạn và những em bé khác khi ở trường học.

5. Đi học cùng trẻ khi bạn có thể
Nếu như lớp học của trẻ có những buổi hội thảo, hoặc các buổi làm tình nguyện viên trong lớp học, bạn nên tham dự tất cả các buổi hội thảo tại trường và lớp học của trẻ nếu có thể. Điều này sẽ khiến con bạn biết rằng trường, lớp học là rất quan trọng.

Lời khuyên
- Tạo cho trẻ một thói quen học tập tốt. Trẻ phải bắt đầu tự giác muốn làm bài tập khi đến giờ học ở nhà.
- Chăm sóc sức khỏe cho trẻ bằng việc cung cấp nhiều omega-3. Điều này rất tốt cho việc thúc đẩy não bộ của trẻ phát triển. Hãy chắc chắn trẻ ăn nhiều trái cây, rau quả, protein và chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày để trẻ ngày một lớn lên và hoàn thiện về trí não.

Nguồn tin: Theo Afamilly

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Chương trình

Trang dinh dưỡng

Tài nguyên

Đoàn thể

Lịch

Ảnh bé yêu


Trường Mầm non Hòa Phước
Địa chỉ: Thôn Miếu Bông - Xã Hòa Phuớc - Huyện Hòa Vang - Tp Đà Nẵng
ĐT: 05113879446 -  http://mnhoaphuoc-hoavang.edu.vn - Email:mnhoaphuoc.hv@gmail.com
 
Xem bản: Desktop | Mobile