Trang nhất » Tin tức » Chăm sóc Bé yêu

Truyền thông về phòng chống  sốt xuất huyết

Truyền thông về phòng chống sốt xuất huyết

Trước tình hình diễn biến rất phức tạp của dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn thành phố, thực hiện Công văn số 9155/UBND-SYT của UBND thành phố ngày 26/11/2018 về việc quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, Công văn số 3871/SGDĐT-CTrTT ngày 29/11/2018 của Sở Giáo dục và Đào tạo về tổng truyền thông về phòng chống sốt xuất huyết tại tất cả các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố, Phòng Giáo dục và Đào tạo yêu cầu Hiệu trưởng các trường học tổ chức truyền thông với các nội dung cụ thể như sau:

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Khám sức khỏe định kỳ cho trẻ

Theo các chuyên gia y tế, việc khám sức khỏe định kỳ cho trẻ là giải pháp hữu hiệu nhất giúp nhà trường, các bậc cha mẹ nắm bắt được quá trình tăng trưởng về cả thể chất lẫn tinh thần của con, góp phần quan trọng trong việc nâng cao sức khỏe cho bé. Việc kiểm tra theo dõi thường xuyên kết hợp chế độ dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe hợp lý sẽ hỗ trợ tốt cho sự phát triển của trẻ cho đến khi trưởng thành. Chính vì lợi ích như vậy, sáng nay ngày 28/9/2017, nhà trường đã phối hợp với Trung tâm y tế xã Hòa Phước tổ chức khám sức khỏe định kỳ lần 1 cho trẻ.

3 đồ chơi kích thích phát triển trí thông minh của trẻ tốt nhất

3 đồ chơi kích thích phát triển trí thông minh của trẻ tốt nhất

Những khối xếp hình, bóng và cốc xếp chồng chính là những đồ chơi kích thích tốt nhất sự phát triển trí thông minh của trẻ. Dạo bước trong nhà tôi vào một ngày bất kỳ, bạn có thể bắt gặp bữa tiệcxếp hình lớn nhất thế giới. 3 nhóc nhà tôi, lần lượt 1 tuổi, 2 tuổi và 5 tuổi đang bận rộn và vui vẻ với đống đồ chơi xếp hình khổng lồ. Bọn trẻ thường không xếp hình cùng nhau, mỗi đứa tập trung vào công việc của mình, một cách chăm chú và đầy quyết tâm. Và nếu không chơi xếp hình, bọn trẻ sẽ chọn chơi bóng. Bạn có biết những đồ chơi này có gì mà khiến bọn trẻ tập trung, say sưa đến vậy? Và có lẽ bạn cũng sẽ đặt câu hỏi: có nên phát triển trí thông minh cho trẻ với các tấm thẻ hình hay chỉ đơn giản là để chúng chơi với các khối xếp hình và trái bóng?

Ba cách giúp con khởi đầu tốt cho năm học mới

Ba cách giúp con khởi đầu tốt cho năm học mới

Trước đây, trẻ được nghỉ hè chơi liền mạch suốt 2 - 3 tháng nên buổi khai giảng tựu trường rất vui và ý nghĩa. Hiện nay, hè trẻ vẫn phải học thêm. Do vậy, trẻ không nhận thấy một năm học mới đang đến với mình. Để giúp con có một khởi đầu tốt cho năm học mới, TS tâm lý giáo dục Nguyễn Thị Kim Quý, Hội Tâm lý giáo dục Việt Nam đã đưa ra ba cách sau để phụ huynh tham khảo:

Sai lầm của mẹ trong chế biến rau cho trẻ

Sai lầm của mẹ trong chế biến rau cho trẻ

Chế biến rau không hẳn là một viêc đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ. Dưới đây là những sai lầm trong chế biến rau làm mất đi chất dinh dưỡng và có thể gây hại cho trẻ Lưu trữ rau lâu ngày trong tủ lạnh sẽ làm cho rau không còn tươi và mất chất dinh dưỡng.

Triệu chứng, biến chứng và cách chăm sóc cho bé khi bị bệnh sởi các mẹ nên biết

Triệu chứng, biến chứng và cách chăm sóc cho bé khi bị bệnh sởi các mẹ nên biết

Bây giờ đang là tâm điểm của bệnh sởi. Điều khiến các bậc phụ huynh lo sợ những ngày qua là chưa bao giờ diễn biến bệnh sởi phức tạp như hiện nay.

Mẹo nhỏ khuyến khích con học tập tốt tại trường

Mẹo nhỏ khuyến khích con học tập tốt tại trường

Muốn con bạn học tập thật tốt tại trường học, cha mẹ hãy áp dụng những mẹo nhỏ và đơn giản sau.

6 điều cha mẹ cần biết

6 điều cha mẹ cần biết

Trong bữa ăn của trẻ, điều quan trọng nhất là tạo không khí thoải mái để nâng cao công năng tiêu hóa có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần trẻ. Đầu tiên là không nên “lên lớp” cho trẻ trong bữa ăn: Một số cha mẹ trong bữa ăn thường giáo huấn con mình, gây cho trẻ tâm lý khó chịu, bực tức, dẫn đến tình trạng tim đập nhanh, huyết áp tăng, khả năng tiêu hóa bị ảnh hưởng, khẩu vị giảm sút. Nếu tình trạng trên lặp lại thường xuyên, trẻ sẽ không còn cảm giác thèm ăn trước bữa ăn và có nhiều hậu quả nghiêm trọng về tâm sinh lý khác. Vì vậy, trong bất kỳ bữa ăn nào mà trẻ tham dự, cần tạo một không khí vui vẻ, thích thú để nâng cao công năng tiêu hóa, có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần trẻ.

5 phép ứng xử cha mẹ nhất thiết phải dạy con

5 phép ứng xử cha mẹ nhất thiết phải dạy con

5 cách ứng xử dưới đây bạn nên dạy con ngay từ khi còn nhỏ và bạn sẽ giúp con trở thành một con người luôn biến ứng xử đúng mực.

Đọc sách thế nào để giúp trẻ thông minh hơn?

Đọc sách thế nào để giúp trẻ thông minh hơn?

Thông minh là một năng lực do nhiều yếu tố tạo, yếu tố quan trọng nhất là bẩm sinh. Một bé có cách trình bày rõ ràng, sử dụng nhiều vốn từ do đọc sách, người lớn sẽ có cảm giác là bé rất thông minh. Nhưng nếu thử yêu cầu bé làm thêm một vài thí nghiệm chứng tỏ sự thông minh, chưa chắc bé đã làm được. ..

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm

Sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ nhỏ ngày càng đa dạng. Để chọn được thực phẩm phù hợp với con mình, các bà mẹ cần thực hiện nhiều bước như: đọc kỹ thông tin trên nhãn, so sánh thành phần dinh dưỡng, tham khảo ý kiến bác sĩ...

Cách dạy con thông minh

Cách dạy con thông minh

Giúp con ngoan, thông minh ngay từ khi mới sinh ra, sau đây là một số các kinh nghiệm dạy con của người Nhật. Hãy xem có thể áp dụng được với bé yêu của mình những điều gì nào?

 

Chương trình

Trang dinh dưỡng

Tài nguyên

Đoàn thể

Lịch

Ảnh bé yêu


Trường Mầm non Hòa Phước
Địa chỉ: Thôn Miếu Bông - Xã Hòa Phuớc - Huyện Hòa Vang - Tp Đà Nẵng
ĐT: 05113879446 -  http://mnhoaphuoc-hoavang.edu.vn - Email:mnhoaphuoc.hv@gmail.com
 
Xem bản: Desktop | Mobile